6 Cách giúp bạn giữ ấm cho gà trong mùa Đông

Chúng tôi thường được hỏi khi đi thăm trang trại làm thế nào để giữ ấm cho gà trong mùa Đông khi nhiệt độ giảm xuống và không khí lạnh bắt đầu tràn về. Sự thật là nuôi gà vào mùa Đông rất dễ. Chúng chỉ cần một vào chỗ ấm áp để được khỏe mạnh và hạnh phúc trong những tháng lạnh hơn. 

Sinh lý tự nhiên của gà kết hợp với một số mẹo dưới đây là những gì cần thiết để giữ cho gà của chúng ta luôn khỏe mạnh. Emi rất vui khi được chia sẻ những điều này với bạn hôm nay.

Bạn không nên sưởi ấm chuồng gà vào mùa Đông, thay vào đó có thể thực hiện theo 6 bước sau để giữ ấm cho đàn gà một cách an toàn mà không hề tốn kém.

cách giữ ấm cho gà trong mùa đông

  1. Nuôi những giống gà chịu lạnh tốt

Giống gà chịu lạnh tốt nhất ở Việt Nam hiện nay là Gà lạc thủy và gà đen Hmong. Ngoài ra còn có gà mán. Nuôi nhiều nhất là gà Lạc Thủy bởi chúng có chấy lượng thịt thơm ngon, dễ nuôi và khả năng chống chịu bệnh tốt.

  1. Cách nhiệt chuồng trại

Để vừa tiết kiêm chi phí vừa đảm bảo hiệu quả chăn nuôi. Bạn nên che chăn chuồng nuôi bằng bạt, hạn chế gió lùa vào trong chuồng và giữ cho tiểu khí hậu chuồng nuôi được ấm áp.

Luôn nhớ rằng cách nhiệt không có nghĩa là làm cho chuồng trại kín gió. Mỗi chuồng trại cần có hệ thống thông gió thích hợp để không khí ô nhiễm và hơi ẩm thoát ra ngoài, không khí trong lành tràn vào.

  1. Đóng một phần chuồng vào mùa Đông

Bên trong chuồng gà trở lên ấm áp vào những đêm đông giá lạnh do nhiệt cơ thể gà tỏa ra không khí.

Do đó để giảm một phần không gian bạn có thể treo các tấm nhựa ngăn phần không sử dụng của chuồng hoặc dựng tường tạm thời ngăn nhiều gian tròng mùa đông

Ngoài ra bạn nên:

  1. Cung cấp nước và thức ăn chất lượng
  2. Có nền chuồng tốt để giữ ấm
  3. Sử dụng đệm lót sinh học

Có thể bạn quan tâm: Chế phẩm sinh hoc Emina xử lý môi trường chăn nuôi và làm đệm lót sinh học

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 024 3640 8795
zalo