Cách phòng trừ bọ trĩ và nhện cho hoa hồng

Đối với người trồng hồng thì nỗi lo âu thường gặp là sâu hại cây như nhện, rệp và đặc biệt là bọ trĩ, chúng phá hoại hoa hồng rất nhanh nếu không có biện pháp phòng trừ thích hợp. Tuy nhiên sử dụng chế phẩm sinh học EMI sẽ giúp bạn tiêu diệt được sâu cắn phá hoa hồng một cách an toàn và hiệu quả. 

Nhện hại hoa hồng

Nhện hại hoa hồng

Nhện hại hoa hồng

Hoa hồng xuất hiện nhện khi bạn thấy những biểu hiện sau:

Lá bị đổi màu hoặc có màu đồng, lá bị cháy. Nếu không được ngăn chặn, vết thương trên lá có thể dẫn đến rụng lá vàthamaj chí làm chết cây hoa hồng. Khi mật độ nhện trên hoa hồng cao, chúng sẽ tạo ra một số màng trên cây. Bạn sẽ thấy những bông hồng với mạng nhện trên đó. Mạng này giúp nhện và trứng được bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi.

Nhện là loài gây hại lớn đến hoa hồng với đặc tính kháng thuốc trừ sâu cao. Do đó sử dụng hoá chất thường không hiệu quả và gây tốn kém, ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Sử dụng các dòng chế phấm sinh học trên thị trường sẽ giúp ngăn chặn nhện hại cây một cách an toàn và bền vững.

Tham khảo thêm: Bí quyết trị nhện đỏ trên hoa hồng dứt điểm không dùng hoá chất

Bọ trĩ hại hoa hồng

Bọ trĩ là loài côn trùng có cánh, thân mảnh, nàu vàng nâu, hoạt động rất tích cực. Chúng thích tấn công những bông hoa có màu sáng hơn và thường để lại những đốm đỏ, vệt nâu trên cánh hoa. Các nụ biến dạng, thường sẽ không nở. Bọ trĩ gây thiệt hại rất lớn nếu không được xử lý kịp thời.

Kiểm soát bọ trĩ trên hoa hồng tương đối khó trên chúng sống bên trong nụ và hoa của hoa hồng. Cả bọ trĩ non và con trưởng thành đều ăn nhựa cây bên trong cánh hoa bằng cách chít hút từ trong ra ngoài.

Bọ trĩ hại hoa hồng

Bọ trĩ hại hoa hồng

Bọ trĩ thường bắt dầu sinh sản trên nhiều loại cỏ dại, Khi nguồn đó bị cắt giảm, chúng sẽ chuyển sang tấn công hoa, tăng số lượng và tàn phá nhanh chóng. Vòng đời hoàn chỉnh của bọ trĩ có thể diễn ra trong thời gian hai tuần. Vì vậy số lượng của chúng thức sự tăng rất nhanh nếu không được can thiệp ngay.

Phun phòng định kỳ bằng chế phẩm sinh học BT để ngăn ngừa bọ trĩ hại hoa hồng là một trong những cách hiệu quả và an toàn. Hãy nhớ rằng, khu vườn phát triển tốt nhất là khi thường xuyên có người làm vườn đi kiểm tra và quan sát, chủ động phòng ngừa sâu bệnh hại khi thấy phát sinh hãy phun diệt ngay.

Cách pha vi sinh trừ sâu hại hoa hồng

Khi thấy vườn hồng có xuất hiện nhện, rệp hay bọ trĩ, bạn tiến hành pha chế phẩm sinh học EMI theo tỷ lệ như sau:

200ml Chế phẩm sinh học EMINA-P dành cho hoa

200 ml Chế phẩm sinh học BT-EMI

50ml Chế phẩm sinh ọc EMI OIL

18 lít nước

Bạn hòa đều vào xô và tiến hành phun lên toàn bộ thân và hai mặt lá hoa hồng, phun ướt đậm khu vực có sâu hại và phun nhắc lại sau 7 ngày.

Chế phẩm sinh học EMI sẽ khiến sâu hại chết hoàn toàn sau 2 tuần sử dụng.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 024 3640 8795
zalo