Cách ủ phân đậu nành bằng chế phẩm sinh học Emina

Phân đậu nành là loại phân bón giàu amino acid và đang được sử dụng ngày càng phổ biến bởi có thể thay thế phân bón hóa học cho cây trồng. Bài viết hôm nay, Emi giới thiệu cho bạn cách ủ phân đậu nành dạng nước bằng chế phẩm sinh học Emina.

Hướng dẫn ủ phân đậu nành:

- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu ủ cho 1 phuy 200 lít gồm:

+ 30-35 kg đậu nành xay bột hoặc xay nước

+ 2 buồng chuối chín

+ 12-15 lít rỉ mật

+ 10 lít chế phẩm sinh học Emina  loại ủ phân hữu cơ (ngoài ra bà con có thể bổ sung thêm các loại hoa quả như chuối, bơ hoặc trứng gà, vịt tùy ý).

+ Khoảng 100 lít nước

- Bước 2: Cho 10 lít rỉ đường vào phuy và cho 100 lít nước (nếu xay đậu nành nước) cho 140 lít nước (nếu xay đậu khô) khuấy đều cho tan hết mật rỉ với nước.

- Bước 3: Tiếp đến cho 1 can 5L chế phẩm sinh học EMINA vào phuy sau đó cho đậu nành đã xay vào khuấy đều và đậy nắp. Mỗi ngày mở nắp đảo đều

- Bước 4: Sau 1 tuần thì cho vào phuy đậu đang ủ 2 buồng chuối chín (có thể thay bằng đu đủ, dứa các loại trái cây đều được), nhớ bóp nát chuối. Nếu phuy ủ đặc thì pha thêm mật rỉ với nước ở ngoài rồi cho thêm vào phuy, nếu không đặc thì thôi. 

- Bước 5: Sau khi cho hoa quả thì bổ sung thêm 1 can 5L chế phẩm sinh học EMINA vào. Vài ngày đảo 1 lần, sau 1 tháng bạn có thể đem ra sử dụng.

Chi tiết cách Ủ phân đậu nành

Cách sử dụng phân đậu nành:

Phân đậu nành (đậu tương) có thể đem bón hoa cây chanh leo, tiêu, cà phê; rau màu; hoa hồng… Tỷ lệ pha từ 1-2 lít đậu nành bổ sung thêm 200 lít nước dùng để phun cho cây. Nếu tưới gốc thay phân NPK thì pha 3-5 lít đậu/phuy.

Đậu nành ủ với EMINA

Phân đậu nành ủ với EMINA

Lưu ý:

 Bà con nên chú ý từng giai đoạn của cây trồng để bón phân theo tỷ lệ phù hơp. Phân đậu nành rất giàu đạm nếu lạm dụng quá nhiều sẽ làm cây chậm phát triển, dễ nhiễm bệnh.

Ngoài ra, bà con có thể tham khảo thêm:

Cách ủ đậu nành bằng chế phẩm sinh học EMINA

Cách ủ đạm cá bằng chế phẩm sinh học EMINA

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 024 3640 8795
zalo