Trong bức tranh khởi nghiệp nông nghiệp còn nhiều gam màu tối tại Việt Nam thì những việc mà EMI đang làm thực sự là một điểm sáng.

Công ty Cổ phần EMI được thành lập năm 2013 với sứ mệnh giúp nông sản Việt nâng cao chất lượng và giá trị, góp phần cải thiện sức khỏe, kinh tế và đời sống tinh thần của người Việt Nam thông qua những hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững. Đó cũng chính là trăn trở của nhà sáng lập, chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty – ông Nguyễn Quý Lai, một kỹ sư nông nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm liên quan đến các dự án phát triển cộng đồng. Với phương châm “làm nông không hóa chất”, EMI đã hợp tác chặt chẽ cùng Viện Sinh học Nông nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam để nghiên cứu, phát triển và đưa ra thị trường chế phẩm sinh học giúp trừ sâu bệnh và tăng cường dưỡng chất cho cây trồng, có thể hoàn toàn thay thế thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật. Chế phẩm EMI chứa những vi sinh vật thuộc 04 nhóm: vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, vi khuẩn bacillus và nấm men, được phân lập và phối trộn an toàn tại Việt Nam, không độc hại đối với người và vật nuôi. Khi xâm nhập vào môi trường, các vi sinh vật này sẽ hoạt động mạnh và làm lệch sự cân bằng theo hướng có lợi, giúp cây trồng và vật nuôi sinh trưởng khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng trước sâu bệnh và những điều kiện bất lợi khác, từ đó góp phần cải thiện năng suất và chất lượng.

Chế phẩm sinh học EMI

Chế phẩm sinh học EMI

EMI cộng tác chặt chẽ với Viện Sinh học Nông nghiệp

EMI cộng tác chặt chẽ với Viện Sinh học Nông nghiệp

Sử dụng chế phẩm sinh học EMI, nhà nông có thể khống chế được rất nhiều loại nấm bệnh, địch hại; phân hủy và giải phóng các độc tố tồn dư, rút ngắn thời gian cải tạo đất từ 3 năm xuống còn 6 tháng để đáp ứng tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ. Trên thực tế, chế phẩm EMI là giải pháp đầu tiên trên thị trường Việt Nam khống chế thành công bệnh chết nhanh trên cây hồ tiêu và kìm hãm được sự phát triển của bệnh greening trên cây cam,... Kết quả kiểm nghiệm sau thu hoạch cho thấy, nông sản sử dụng chế phẩm EMI không tồn tại bất cứ dư lượng nào trong 804 chỉ hóa chất cấm.

Cà phê sử dụng chế phẩm EMI tại Tây Nguyên

Cà phê sử dụng chế phẩm EMI tại Tây Nguyên

Sầu riêng

Sầu riêng

Bên cạnh việc có thể được áp dụng cho rất nhiều loại cây trồng như chanh leo, cà phê, ớt, cà chua, dưa, rau ăn lá, khoai tây, măng tây, lạc, cây ăn quả có múi, lúa, hoa, cây cảnh, bơ, dâu tây, khoai lang,… chế phẩm EMI còn mang đến rất nhiều lợi ích cho nhà nông, chẳng hạn giúp cắt giảm 8– 40% nhu cầu phân bón và tăng năng suất thêm 15 – 25%,... Từ tháng 03/2021, EMI còn hợp tác với Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để thực hiện dự án thí điểm “Cải tạo đất để trồng lúa hữu cơ và thu hoạch rươi cáy” trên quy mô 70 hecta và cho kết quả hết sức khả quan sau hơn nửa năm: cùng với lúa sinh trưởng tốt, cho năng suất vượt trội; rươi (thường được gọi là “lộc trời”) trước kia vốn khan hiếm do ảnh hưởng bởi hóa chất tích tụ thì nay đã bắt đầu xuất hiện trở lại và ngày một nhiều. Ngoài giải pháp phục vụ ngành trồng trọt, EMI còn cung cấp các loại chế phẩm xử lý môi trường nước nuôi thủy sản (tôm, cá, …), khử mùi chuồng nuôi heo, phân hủy rác,… và rất được thị trường đón nhận.

Mô hình kinh doanh của EMI

Mô hình kinh doanh của EMI

Tới nay, sau 8 năm kiên trì, nỗ lực và trung thành với sứ mệnh cầu nối gắn kết nhà khoa học, nhà nông với người tiêu dùng trong chuỗi giá trị nông sản bền vững, an toàn, EMI đã xây dựng thành công một mạng lưới phân phối rộng lớn trên khắp cả nước, riêng tại Tây Nguyên là 150 cửa hàng. Sau những kết quả ấn tượng tại Tây Nguyên, giúp được rất nhiều hộ trồng hồ tiêu, cà phê, sầu riêng, chanh leo, … EMI bắt đầu quay lại khai phá và mở rộng thị trường miền Bắc, chủ yếu tập trung vào sản phẩm rau sạch theo mùa. Nhờ cộng tác hiệu quả với nhà nông trên nền tảng của sự tin cậy và cùng chia sẻ lợi ích, EMI hiện đã đảm bảo được nguồn cung cấp nông sản sạch và bền vững với chi phí đầu vào tối ưu để từng bước xâm nhập thị trường bán lẻ đầy hấp dẫn với chuỗi cửa hàng thực phẩm XASA Mart. Ngoài ra, công ty còn đầu tư phát triển các giải pháp công nghệ phục vụ nông nghiệp khác, bao gồm ứng dụng quản lý An Nhàn để thu thập, phân tích dữ liệu và đưa ra dự báo chính xác về cung/cầu đối với từng loại nông sản, nhằm giúp bà con giảm thiểu rủi ro, không còn phải mòn mỏi chờ đợi được “giải cứu”.

Vùng trồng rau 50 hecta của EMI tại Đan Phượng, Hà Nội

Vùng trồng rau 50 hecta của EMI tại Đan Phượng, Hà Nội

Chuỗi cửa hàng nông sản sạch XASA Mart

Chuỗi cửa hàng nông sản sạch XASA Mart

Ứng dụng quản lý nông sản An Nhàn

Ứng dụng quản lý nông sản An Nhàn

Thấu hiểu những khó khăn mà nhà nông thường gặp phải, EMI cam kết sẽ luôn đồng hành cùng xã hội với sứ mệnh kiến tạo một nền nông nghiệp bền vững.

EMI trên mọi nẻo đường

EMI trên mọi nẻo đường

Hải Đăng

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 024 3640 8795
zalo