Sáng 30/11, Chợ Công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học - Biotechmart 2016 - đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Biotechmart 2016 thu hút sự tham gia của hơn 40 gian hàng giới thiệu chuyên sâu những thành tựu nghiên cứu cơ bản và công nghệ sinh học ứng dụng trong lĩnh vực y dược, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến và xử lý môi trường.

Tham dự và phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Việt Thanh khẳng định, công nghệ sinh học đã và đang làm thay đổi thế giới, chính vì vậy có thể khẳng định thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ sinh học. 

“Ở Việt Nam, công nghệ sinh học đã và đang góp phần quan trọng trong việc tạo ra các giống cây trồng, vật nuôi mới có năng suất chất lượng và hiệu quả kinh tế cao; công nghệ sinh học đã nghiên cứu, phát triển các loại enzyme và protein để sản xuất các loại dược phẩm, vắcxin, sinh phẩm phục vụ điều trị bệnh. Công nghệ sinh học chính là giải pháp hiện đại hóa các công nghệ truyền thống trong sản xuất nông nghiệp, tạo ra nhiều loại nông sản sạch và an toàn thực phẩm…” - Thứ trưởng Trần Việt Thanh đánh giá.

Thứ trưởng Trần Việt Thanh phát biểu khai mạc

Thứ trưởng Trần Việt Thanh phát biểu khai mạc Biotechmart 2016. Ảnh: Anh Tuấn.


Theo đó, việc tổ chức Chợ Công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học được Thứ trưởng Trần Việt Thanh cho rằng là sự kiện rất có ý nghĩa. “Tại đây, các thành quả nghiên cứu KH&CN sinh học sẵn sàng chuyển giao sẽ được trưng bày, giới thiệu” - Thứ trưởng khẳng định.

Biotechmart lần thứ hai được tổ chức tại Sàn giao dịch công nghệ, tập trung trưng bày và giới thiệu những công nghệ, sản phẩm như: công nghệ OMICS, công nghệ gene; protein và enzyme; tế bào (động, thực vật); vi sinh; sinh - y học; nano…

Bên lề sự kiện, nhiều hội thảo liên quan đến các chủ đề: Ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực y dược; xử lý môi trường, chế biến thực phẩm và nông nghiệp sạch… cũng được tổ chức.

Được biết tại Biotechmart 2016, ban tổ chức cũng bố trí một khu vực tư vấn riêng. Tại đây các nhà khoa học và nhà quản lý trong lĩnh vực thông tin KH&CN, Sở hữu trí tuệ và Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng sẵn sàng tư vấn cho các doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan. Biotechmart 2016 sẽ diễn ra đến hết ngày 3/12/2016.

- Một số hình ảnh tại Biotechmart 2016:

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ.

 

Ngay sau lễ khai mạc các ký kết chuyển giao công nghệ đã được thực hiện. Ảnh: Anh Tuấn.

Tại hội chợ lần này, Viện sinh học Nông nghiệp và công ty cổ phần EMI Nhật Bản tiếp tục phối hợp triển lãm công nghệ EMINA ứng dụng trong hoạt động sản xuất nông nghiệp sạch. Công nghệ được phát triển dựa trên những nghiên cứu về vi sinh vật hữu hiệu (EM) được nghiên cứu từ những Năm 1980 tại Nhật Bản. Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tại trại của chúng tôi:

Trong thời gian diễn ra hội chợ thì chuỗi các hoạt động chuyên đề về ứng dụng công nghệ vi sinh trong các lĩnh vực y – dược; môi trường; chế biến thực phẩm và phát triển nông nghiệp sạch đã được tổ chức ngay tại trung tâm và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các đơn vị ban ngành tới tham gia hội chợ. Công ty EMI Nhật Bản vinh dự được đại diện cho Viện sinh học Nông nghiệp giới thiệu ứng dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất nông nghiệp sạch và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của quý vị tham dự. 

Chiều ngày 03/12/2016 đã diễn ra lễ bế mạc ngắn gọn để kết thúc lại 4 ngày sôi động của hội chợ Biotechmart.

Tổng kết lại hội chợ, trại của chúng tôi đã nhận được sự quan tâm của hơn 30 doanh nghiệp và đơn vị nghiên cứu, cùng với đó là hơn 200 quan khách tới tham dự chương trình. Hy vọng chương trình đã mang lại nhiều thông tin bổ ích về khoa học cho doanh nghiệp và những người tham dự chương trình.

Người biên tập: An Huy

2 Bình luận

binh-luan

thu lan

04/01/2017

em thấy sản phẩm của mình rất phù hợp cho cây trồng và vật nuôi.nhà em mở đại lí phân bón cho cây trồng,em muốn nhập sản phẩm với số lượng lớn.em mong công ti có thể tư vấn kĩ về sản phẩm dùm em.

binh-luan

nguyễn minh

04/01/2017

lần trước em có ghé qua hội chợ để tìm sản phẩm vi sinh có hiệu quả.sau khi xem qua em thấy chất lượng và giá thành vi sinh của công ti mình ổn định và phù hợp.vậy em muốn mua sản phẩm thì em có thể liên hệ ai được ạ?

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 024 3640 8795
zalo