Bưởi là một cây trồng rất phổ biến tại các tỉnh vùng phía Bắc. Nhưng những năm gần đây, vì thời tiết thất thường và đất trở nên cằn cỗi do phương pháp trồng trọt thiếu khoa học nên các bệnh trên cây bưởi diễn ra ngày một nhiều hơn. Đặc biệt là bệnh chảy gôm và các nấm bệnh hiện đang là nỗi khiếp sợ với người nông dân tại các vùng trồng bưởi nổi tiếng như Phú Thọ, Yên Bái, Đan Phượng,... Trong bối cảnh đó, việc điều trị bằng các thuốc hóa học lại không mang lại hiệu quả mà lại tăng thêm ô nhiễm môi trường cho khu vực trồng trọt. Từ thực tế đó, công ty EMI Nhật Bản đã nghiên cứu và ứng dụng thành công quy trình ứng dụng chế phẩm EMINA điều trị hầu hết các bệnh ngay hiểm nhất trên cây bưởi.

1. Điều trị bệnh chảy gôm trên thân cây

Bước 1: Lấy chế phẩm 1L EMINA đậm đặc (không pha với nước) cho đầy vào bình xịt.

Bước 2: Xịt đẫm chế phẩm EMINA từ 1 – 3 lần trong vòng 10 ngày lên vết bệnh và vỏ cây xung quanh (không cần cạo, đẽo vỏ cây…)

Bước 3: Sau 2 tháng thăm lại vết bệnh và bóc các lớp vỏ khô để cây phát triển lớp vở mới

Chú ý: Bệnh chảy gôm gây ra bởi nấm nấm tồn tại trong đất, nên cần pha chế phẩm EMINA với nước vào bình phun theo tỷ lệ 0,5 lít EMINA/1 bình 18 lít phun đều lên mặt đất xung quanh gốc cây. Phun 3 lần/tháng đầu tiên,  phun tốt nhất sau khi trời mưa, nên kết hợp phun khi bón phân chuồng.

Khi phun vi sinh EMINA lên mặt đất theo quy trình trên, sẽ khống chế tận gốc bệnh chảy gôm, đồng thời khắc phục được bệnh vàng lá thối rễ. Hơn nữa chế phẩm phun lên đất sẽ giúp phân hủy, tăng hiệu quả sử dụng phân chuồng và làm cho đất tơi xốp

2. Tăng tỷ lệ đậu quả, bảo vệ mặt lá, phòng bệnh vàng quả hạn chế nấm hại

Bước 1: Pha 200 mili lít (0,2 lít) chế phẩm EMINA cho 1 bình 18 lít với nước sạch

Bước 2: Phun đều lên lá, thân cây và phun nhẹ lên mặt đất

Chu kỳ phun: Tháng đầu phun 3 lần; tháng thứ 2 phun 2 lần, từ tháng thứ 3 trở đi mỗi tháng phun 1 lần cho đến khi thu hoạch

(Chú ý: nên phun vào lúc thời tiết ít nắng, râm mát hoặc sau mưa và có thể phun cùng với các loại thuốc trừ sâu sẽ tiết kiệm công, nhưng không được phun chung với các thuốc trừ bệnh và thuốc trừ cỏ).

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 024 3640 8795
zalo