Kỹ thuật trồng sầu riêng theo phương pháp EMI Nhật Bản

Sầu riêng là loại cây trồng tương đối khó, đòi hỏi kỹ thuật cao và công chăm sóc tỉ mỉ. Tuy nhiên, trồng sầu riêng theo phướng pháp EMI sẽ giúp bà con cải thiện được quy trình chăm bón, không quá cầu kỳ và đem lại hiệu quả cao:

- Đối với địa hình đất bằng, nếu có rãnh thoát nước thì mọi người chỉ cần trồng bằng mặt đất hoặc đắp mô cao lên 5-7cm. Với miền tây có thể đắp mô lên nửa mét. Đối với địa hình dốc, nên tạo cấp rồi trồng bằng mặt cấp.

- Trồng cây không cần phải bồn, vì nuôi cỏ sẽ giữ đất, tránh rửa trôi. Sau khi đào hố xong, tiến hành rải vôi để khử nấm khuẩn, đồng thời nâng pH đất tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển.

Sử dụng chế phẩm EMI trên cây sầu riêng 

Chế phẩm sinh học EMI trên cây sầu riêng bao gồm: EMINA-P, EMINA và EMI-BT. Bộ ba sản phẩm khi sử dụng sẽ giúp công chăm bón trên cây giảm hẳn, phòng trừ tối đa sâu bệnh hại và đem lại chất lượng cho mỗi trái sầu riêng.

Quy trình sử dụng được tiến hành như sau:

- Sau 10-15 ngày từ khi đào hố tiến hành đổ phân chuồng rồi đảo với đất. Hoà 2 lít Emina +2 lít BT cho 200 lít nước tưới cho hố trồng khoảng 5-7 lít để phòng trừ nấm bệnh, tuyến trùng, sùng đất.

- Khoảng 5 ngày sau tiến hành trồng cây. Sau đó hoà liều 2 lít chế phẩm Emina-P với 2 lít BT-EMI phun ướt thân cây và 2 mặt lá. Định kỳ 15 ngày đến 1 tháng phun lại Emina -P để phòng nấm bệnh và 7-10 ngày phun lại chế phẩm sinh học BT để phòng trừ sâu, chích hút.

Sầu riêng EMISầu riêng EMI tại miền tây

Sầu riêng sử dụng chế phẩm sinh học EMI tại Gia Lai và Sóc Trăng

Trên đây là giai đoạn trồng sầu riêng ban đầu, EMI sẽ giới thiệu cho bà con kỹ thuật làm bông sầu riêng vào những bài viết tiếp theo.

Ngoài ra, đối với bà con bắt đầu tìm hiểu kỹ thuật trồng sầu có thể quan tâm đến bài viết dưới dây:

Kỹ thuật trồng sầu riêng con

Nên trồng sầu riêng gốc nhớt hay gốc hai năm

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 024 3640 8795
zalo