Mỗi mùa nông sản đến, chúng ta lại cùng nhau hô vang giải cứu nông sản. Đặc biệt, trong mùa dịch bệnh việc nông sản phải giải cứu càng cấp thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên hàng năm, đều phải giải cứu nông sản. Nguyên nhân nào dẫn đến quá trình đó và giải pháp nào dành cho Nông sản Việt Nam?

Nhìn lại lý thuyết về Marketing 4P chúng ta sẽ có câu trả lời khá đầy đủ. Theo lý thuyết này thì một hoạt động kinh doanh thành công cần cân đối 4 yếu tố:

1- Sản phẩm tố

2- Giá cả cạnh tranh

3- Hệ thống phân phối mạnh

5- Marketing xuất sắc

Việc này giống như xe ô tô muốn chạy được cần cả 4 bánh căng hơi. Khi một hộ nông dân bắt tay vào làm nông nghiệp, họ đã chính thức bước vào khởi sự cho 1 hoạt động kinh doanh. Như vậy để thành công họ cần phải làm thoải mãn cả 4 yếu tố nói trên.

Trên thực tế quá trình diễn ra như thế nào?

1- Sản phẩm: Hầu hết không có quy trình và tiêu chuẩn, chưa nói hàng hóa chứa đầy hóa chất vượt tiêu chuẩn cho phép hàng trăm lần.

2- Giá: Luôn đòi hỏi giá cao hoặc phá giá

3- Hầu hết không đầu tư cho quảng cáo: Rất ít khi bà con nghĩ tới việc quảng cáo cho sản phẩm của mình, thường thì sẽ tập chung hết nguồn lực vào sản xuất, khi hàng hóa thu hoạch cả đống lên bờ rồi mới hối hả đi tìm người mua. Rất ít người nghĩ hoặc biết đến việc xây dựng thương hiệu cho nông trại của mình.

4- Hệ thống phân phối thường bị phá vỡ mỗi khi giá cả thay đổi giữa những người mua - nếu có người mua giá cao hơn, bà con không ngần ngại bỏ qua hợp đồng đã ký với đơn vị đầu tư.

Tóm lại, bà con ta đang cố đưa chiếc xe bị xịt lốp vào cuộc đua!!!

Giải pháp nào dành cho nông sản Việt Nam?

Có nhiều cách khác nhau để giải quyết trình trạng trên. Tuy nhiên, bà con có thể bắt đầu bằng cách làm nông nghiệp với EMI , chúng tôi sẽ đi cùng nhà nông đến cuối chặng đường.

Cam EMI

Nông sản EMI

1- Sản phẩm: Nhà nông sẽ có quy trình rõ ràng cho từng loại cây, nông sản sạch có chứng chỉ kiểm nghiệm, không hóa chất. Với cây Hồ tiêu, EMI đã test đạt 803 chỉ tiêu SGS, cà phê, sacha inchi đạt hữu cơ, thanh long đạt 530 chỉ tiêu của Eurofins không phát hiện hóa chất.

2- Giá: Làm với EMI chi phí tạo ra nông sản thấp, giá canh tranh. Nông sản đạt năng suất ổn định và chất lượng cao hơn.

3- Đầu tư quảng cáo: Làm với EMI chi phí quảng cáo thấp là cách đứng trên vai người khổng lồ để quảng cáo. EMI hỗ trợ tư vấn nhà nông làm thương hiệu cho nông trại. Nhà nông có thể sử dụng quy trình EMI làm công cụ để quảng cáo đảm bảo chất lượng nông sản, tạo niềm tin với khách hàng. EMI là một thương hiệu lớn, có 8 năm trên thị trường Bắc Trung Nam, chất lượng nông sản làm theo quy trình EMI đã được kiểm chứng. Hiện tại trên thị trường EMI đã có Sầu riêng EMI, Bơ EMI, Chanh leo, Dâu Tây, Măng tây, chè được bán với giá cao và được người dùng tin tưởng sử dụng.

4- Hệ thống phân phối: EMI hỗ trợ tư vấn nhà nông trở thành những doanh nghiệp sản xuất ra nông sản, tư vấn thương hiệu quy trình giúp tạo ra sản phẩm nông sản phân phối trên toàn Việt Nam.

Quan trong hơn cả, khi bà con làm nông nghiệp với EMI, sẽ có một lô trình rõ ràng từ cách làm, cách tư duy, tư vấn đầu vào, hỗ trợ trong quá trình chăm soc và kết nối đầu ra. Nông sản của bà con từ chỗ hàng đổ đống chất lượng ko rõ ràng sẽ trở thành nông sản chất lượng, thương hiệu rõ ràng và không còn lo giải cứu.

EMI Nhật Bản - Nhà nông không dùng hóa chất

 

 

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 024 3640 8795
zalo