Trong bối cảnh toàn cầu hóa đang trở thành một xu thế tất yếu đối với các quốc gia, thương mại và đầu tư quốc tế chính là điều kiện tiên quyết để các nước nói chung và các Doanh nghiệp nói riêng từng bước hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới. Trải qua quá trình nghiên cứu lâu dài, nhận thấy những cơ hội to lớn mà toàn cầu hóa mang lại cũng như những rào cản mà các Doanh nghiệp Việt Nam đang gặp phải trên con đường hội nhập kinh tế quốc tế, IBS ra đời với sứ mệnh:

  1. Nâng đỡ, hỗ trợ các Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại và đầu tư quốc tế
  2. Tư vấn, đào tạo nên đội ngũ Doanh nhân Việt Nam với đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng và sự tự tin để tiến hành kinh doanh quốc tế.
  3. Xây dựng mạng lưới gắn kết giữa Doanh nhân Việt Nam và Doanh nhân quốc tế.

· Để từ đó góp phần giúp các Doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với các nguồn vốn đầu tư nước ngoài cũng như những công nghệ hiện đại trong sản xuất kinh doanh, từ đó giúp phát triển và nâng cao vị thế của Doanh nghiệp trên trường quốc tế và thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam hội nhập sâu rộng và phát triển bền vững.

Trong bối cảnh đó, vào ngày 25/3 vừa qua, hội thảo đầu tiên của IBS mang tên "Đột phá thị trường ngoại" đã được tổ chức tại tầng 13 tòa nhà TID số 4 Liễu Giai Hà Nội. Hội thảo rất hân hạnh được đón tiếp 3 vị diễn giả đầy kinh nghiệm:

1. Ông Nguyễn Quý Lai: Giám đốc công ty cổ Phần thực phẩm EMI Nhật Bản

2. Ông Thomas Linzmeier: cố vấn cao cấp của Capital Partner Việt Nam

3. Ông Kiyohyro Ueda: chuyên gia cao cấp của Capital Partner Việt Nam

Buổi hội thảo đã khởi động phần làm quen và chào hỏi của một số khách mời và diễn giả đến trước khi buổi hội thảo diễn ra. với sự tham dự của ông Thomas và anh Nguyễn Quý Lai.

Mở đầu chương trình là phần giới thiệu rất ý nghĩa về Innovative Business School của Anh Lê Thế Bình giám đốc điều hành Quỹ Capital Partner Việt Nam và là trưởng ban tổ chức chương trình.

Nội dung chương trình được bắt đầu với phần trình bày về giải pháp sản xuất nông nghiệp sạch dành cho các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản của anh Nguyễn Quý Lai tới từ công ty EMI Nhật Bản. Có thể nói đây là một trong những vấn đề nan giải nhất mà các doanh nghiệp Việt Nam gặp phải khi gia nhập vào các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, Châu Âu. Và đó cũng là lý do anh có mặt ở đây để đưa ra một giải pháp rất đơn giản và vô cùng hiệu quả từ những con vi sinh vật vô cùng bé nhỏ nhưng gần gũi với chúng ta.

Ngay tiếp sau là những câu chuyện xương máu của ông Thomas về kết nối những doanh nghiệp xuất khẩu giữa hai quốc gia. Với kinh nghiệm 20 năm trong ngành môi giới chứng khoán, việc kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa và nhập khẩu hàng hóa giữa hai quốc gia giường như không gặp nhiều khó khăn với ông. Nhưng trên thực tế, ông đã rất nhiều lần thất bại khi kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp nước ngoài do rào cản về văn hóa kinh doanh và thị trường giữa hai nước. Và đó cũng được đánh giá là một câu chuyện vô cùng ý nghĩa với các doanh nghiệp xuất khẩu có mặt trong ngày hôm đó. 

Xem giữa phần thuyết trình thứ hai và ba là phần nghỉ giữa giờ để các diễn giả và khách mời tới chương trình có nhiều cơ hội cũng như thời gian hơn để trao đổi và chia sẻ sâu hơn với nhau về các câu chuyện được nhắc tới trong chương trình. 

Và phần nội dung cuối cùng trong chương trình là phần giới thiệu của ông Ueda về những kinh nghiệm trong phong cách làm việc của người Nhật để có thể tạo ra một trong những quốc gia nổi tiếng về sự chỉn chu và chính xác. Những câu chuyện rất thú vị của ông về phong cách làm việc của người Nhật khiến cho những khán giả có mặt tại chương trình phải ngẫm nghĩ lại về phong cách làm việc của người Việt và cũng từ đó thêm khâm phục những tố chất người Nhật đã xây dựng cho thương hiệu quốc gia của họ.

Kết thúc buổi hội thảo là bữa ăn trưa ấm cũng của các diễn giả và khác mời tại tầng 7 tòa nhà TID. 

Buổi hội thảo đã mang lại rất nhiều giá trị cho cả những người tham gia cũng như những diễn giả đã đóng góp câu chuyện cho chương trình. Và với sự thành công của buổi hội thảo đầu tiên, chúng tôi hy vọng IBS sẽ tiếp tục tổ chức những buổi hội thảo tiếp theo thành công và mang lại nhiều ý nghĩa hơn nữa cho xã hội.

Chúc cho những ý tưởng và mục tiêu của Capital Partner sẽ được hoàn thành trong thời gian tới!

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 024 3640 8795
zalo