Anh nông dân Ariel Chahi người Israel đã trồng một quả dây tây siêu lớn, có trọng lượng 289 gram và được ghi nhận là trái dâu tây lớn nhất thế giới.

Tại sao nông sản Việt thường xuyên phải giải cứu

Nếu ồ ạt mở rộng diện tích sầu riêng, chúng ta có thể phải giải cứu

Anh Ariel bên quả dâu tây nặng 289 gram được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới. Ảnh: guinnessworldrecords

Anh Ariel bên quả dâu tây nặng 289 gram được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới. Ảnh: guinnessworldrecords

Theo đó quả dâu tây được xác nhận là "nặng nhất thế giới" có chiều dài 18cm, dày 4cm và chu vi là 34cm. Quả dâu tây khổng lồ này thuộc giống Ilan và được trồng bởi công ty gia đình anh Ariel, ở vùng Kadima-Zoran, Israel.

Giống dâu tây Ilan do tiến sĩ Nir Dai, một nhà nghiên cứu thuộc Tổ chức Nghiên cứu Nông nghiệp Israel (ARO) lại tạo tại Trung tâm ARO ở Bet-Dagan, gần thủ đô Tel-Aviv.

"Trong mùa dâu tây thu hoạch vào cuối tháng Giêng và đầu tháng Hai, thời tiết đặc biệt lạnh nên góp phần tạo ra kỷ lục", tiến sĩ Nir Dai giải thích, đồng thời tiết lộ quả dâu tây này phát triển trong hơn 45 ngày kể từ khi ra hoa khiến nó có kích thước lớn ở giai đoạn chín hoàn toàn.

Kỷ lục trước đó cho quả dâu tây nặng nhất thế giới là 250 gram được trồng bởi nông dân Koji Nakao ở tỉnh Fukuoka (Nhật Bản), vào ngày 28 tháng 01 năm 2015, thuộc giống có tên là Amaou.

Theo Guinnessworldrecords 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 024 3640 8795
zalo